ลือ iPhone 13 ใช้จอ LTPO พร้อมกับค่า Refresh Rate 120 Hz

หลังจากเปิดตัวiPhone 12 ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ข่าวรุ่นใหม่เป็นที่จับต่อมองสำหรับ Iphone ซึ่งเว็บไซต์ The Elec ในเกาหลีใต้ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone ในรุ่นต่อไป ก็มีข่าวดีสำหรับใครที่บ่นว่า iPhone 12 ทำไมยังใช้หน้าจอแบบเดิมแต่มีขนาดใหญ่เพราะรุ่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างหลายจุดด้วยกัน

iPhone13

เริ่มตั้งแต่ชนิดของหน้าจอจะมีการเปลี่ยนใช้จอแบบ LTPO ซึ่งจะมีความรักษ์โลกมากยิ่งขึ้นไปอีก คือหน้าจอรุ่นนี้มีการจัดการทรัพยากรที่ดีขึ้น และยังสามารถให้การตอบสนองของหน้าจอที่ดีกว่าเดิม โดยสามารถใส่ค่า Refresh Rate 120Hz ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยอยู่ เห็นแบบนี้หลายคนก็คงชื่นใจ แต่ความจริงมันคือจอประเภทเดียวกับที่ Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Galaxy Z Fold 2 ใช้อยู่ในปัจจุบัน

แต่ยังไม่หมด เพราะล่าสุด Ming Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ได้คาดการณ์ว่า iPhone 13 ทั้งหมดจะพร้อมเปิดตัวในเดือนกันยายน 2021 ซึ่งเป็นช่วงเวลาปกติที่ได้เคยเปิดตัวก่อนจะได้รับผลกระทบการผลิตจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ล่าช้าลงในปีนี้

iphone,iphone13

โดยขุมพลังของเครื่องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Apple A15 ผลิตโดย TSMC คาดว่าจะมาพร้อมกับมีการแก้ปัญหาจากรุ่นเดิม สุดท้ายแล้วคาดว่า iPhone 12 จะเป็นมือถือที่ขายดีตามคาดเช่นเคย

ดังนั้นใครที่รอไม่ไหวกับรุ่นใหม่หรือว่าเป็นสาวกแอปเปิ้ล สามารถหาซื้อ iPhone 12 ตอนนี้ได้เลยตามช็อปและตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยมากมาย