อันเนื่องมา จากผู้ใช้ pantip ได้ตั้งกระทู้ ว่าตรวจพบว่าApp “Shopee” ดึงรูปในเครื่องออกไป โดยไม่ได้รับอนุญาติ

จากข้อมูลของผู้ใช้ pantip พบว่าดึงรูปในเครื่องออกไป และอยากให้ทาง Shopee มาอธิบายเรื่องนี้

นอกจากนี้ ผู้ใช้ Pantip รายอื่น ๆ ยังให้คำยืนยันว่า shopee แอบขโมยรูปใช้งานออกไปจริง ๆ

โดย Shopee ได้มาชี้แจ้งว่า เป็นบัคของแอป และกำลังดำเนินการแก้ไข ตามข้อมูลด้านล่าง

สวัสดีค่ะ คุณ XCIX99

ทางทีมงานได้ตรวจพบ Bug ที่ทำให้เกิดข้อผิดพลาดชั่วคราวในการใช้งานในแอปพลิเคชั่นช้อปปี้บนระบบปฏิบัติการ Android ข้อผิดพลาดดังกล่าวทำให้ระบบมีการคัดลอกรูปภาพบางส่วนไปบันทึกไว้ในโฟลเดอร์การแชร์ภาพ (Sharing Folder)

ช้อปปี้อยากให้ผู้ใช้งานทุกท่านมั่นใจว่าเราไม่เคยมีการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัวของข้อมูล จากการตรวจสอบ รูปภาพจะถูกคัดลอกไว้ในอุปกรณสื่อสารของผู้ใช้งานเพียงเท่านั้น และไม่มีการเปิดเผยต่อบุคคลอื่นโดยที่ไม่ได้รับการอนุญาต

ทั้งนี้ ช้อปปี้ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วนและได้ระงับการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทแอปพลิเคชั่นช้อปปี้ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด (2.60.07) โดยหลังจากที่ผู้ใช้งานอัพเดทแล้ว รูปภาพทั้งหมดที่เกิดความผิดพลาดและถูกบันทึกอยู่ในโฟลเดอร์ ‘Sharing’ จะถูกลบโดยอัตโนมัติและหายไปอย่างถาวร

ช้อปปี้ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจและปฏิบัติงานให้สอดคล้องภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ของราชอาณาจักรไทย ทางเราขอย้ำอีกครั้งว่ารูปภาพดังกล่าวไม่ได้มีการถูกแชร์หรือเปิดเผยต่อบุคคลภายนอกใดๆ

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานช้อปปี้จะเฝ้าระวังและตรวจสอบอย่างรัดกุมเพื่อให้มั่นใจว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก ช้อปปี้ขออภัยในข้อผิดพลาดที่อาจก่อให้เกิดความไม่สบายใจต่อผู้ใช้งานและสร้างความไม่สะดวกในมา ณ ที่นี้

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมประการใด สามารถติดต่อเข้ามาที่ Call Center 02-017-8399 หรือ Email : [email protected] เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือต่อไปได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
ทีมงาน Shopee

ข้อมูลเพิ่มเติม จาก #แบไต๋ไฮเทค